14.2.12

ngày của tình

1.
Hắn vui khi làm được những điều bạn bè nhờ cậy. Nhiều khi người bạn đó có những người bạn thân hơn hắn, quyền hạn hơn hắn, địa vị hơn hắn, tiền bạc hơn hắn… Nhưng người ta không nhờ những người đó!

Mà gọi cho hắn!

Chắc vì hắn tận tâm, trân trọng và chu đáo thực hiện trọn vẹn những nhờ cậy của bạn bè! Chắc chắn nhất là vì bạn bè còn tin hắn! Thật khó khi người ta phải cậy nhờ kẻ mình không tin!

Trong thâm tâm, hắn cũng biết ơn bạn bè đã nhờ cậy, và hay nói: chúng ta hàm ân lẫn nhau!

Vì hắn biết, rồi đến lúc hắn phải nhờ cậy tới bạn bè! Vì hắn cũng biết cho là nhận, đôi khi cho ít mà nhận được thật nhiều!

2.
Hắn có những người bạn gái, thân thiết, tin tưởng. Họ có thể thổ lộ với hắn mọi chuyện, từ những chuyện vặt vãnh của đời sống đến những chuyện sâu kín khó nói (ngay cả người yêu, người chồng của họ cũng chưa chắc đã được giải bày). Họ gọi hắn lúc đã khuya, bất chấp bà xã hắn, để trút khỏi lòng những ẩn ức. Có khi ơn trời, khi nghe nó đáp: A lô!, Người đối thoại đã: Nghe được tiếng ông là tui nhẹ lòng rồi. Không có gì đâu, có gì bữa khác tui nói! Cúp máy. (Chơi vậy đó!).

Nhưng xã hội không tin có tình bạn thâm giao giữa hai người khác phái. Thấy hắn ngồi quán bia, quán cà phê riêng với một cô nào, rủ rỉ tâm tình thân mật, là khẳng định như đinh đóng cột: Ê, tao thấy hai đứa đó bồ nhau đó nha!

Thậm chí giữa những người đàn bà bạn hắn, cũng: Nè ông, tui thấy bà kia nhìn ông say đắm lắm. Hai người rù rì với nhau cả buổi là sao, có gì với nhau hở!

Huống hồ chi, khi phu nhân hắn trông thấy! Khi đó chắc quá khổ cho cuộc đời! Nhưng hắn cũng tin, phu nhân là Lão Phật Gia, lòng từ bi rộng vô biên, (câu này thay quà Valentine được hông hè?)

3.
Valentine từ Ngày Tình Nhân trở nên là Ngày Tình Yêu. Hắn muốn nghĩ là Ngày Của Tình. Mọi thứ trên đời này không có cái tình đều trở nên thô thiển, nhạt nhẽo, vô nghĩa… và làm tổn thương cả hai phía.

Không có cái tình, ngay sự quan tâm cũng trở thành điều ác!

4.
Có khi nào hắn mệt mỏi vì chính nụ cười của mình không ta?

2 nhận xét:

 1. Nhà Ong nghĩ: tạng người như Cụ và Ong hình như sẵn lạc quan lắm( là cùng tạng nhưng Ong vô chính phủ này giờ kiết xác vẫn ...thế).Sao lại có câu hỏi cho nụ cười vậy nhỉ?
  Thực ra đã có lần Ong hỏi mình: không biết mình có đeo cái mặt nạ- như thật không nhỉ? Tự hỏi chơi vậy thôi, rồi lúc lắc cái đầu cười viên mãn lắm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. :D Thì lạc quan lắm mới có câu hỏi đó cho nụ cười chứ Ong!

   Xóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh :8) :b) :-s :-r :O) :m)